VÌ SAO CHÚNG TÔI CHỌN IMF?

Ngày đăng: 03/10/2023 03:16 PM

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn về máy rang cafe để tạo nên một mẻ rang cafe đạt chất lượng, từ những chiếc máy rang nhập khẩu đến những chiếc máy rang nội địa. Là xưởng rang cafe hiện đại nhất 13 tỉnh Miền Tây Việt Nam, mong muốn mang đến những hạt cafe ngon và luôn đặt trọn niềm tin vào chất lượng Hallywood Roastery sử dụng máy rang công nghiệp IMF RM30 nhập khẩu Ý. Dưới đây là những lý do khiến chúng tôi tin rằng IMF là chiếc máy rang tốt nhất thế giới hiện tại.

 

1. Máy Rang Trống (Drum Roaster) & Máy Rang Không Khí (Air Roaster)

Giữa máy rang trống (drum roaster) và máy rang không khí (air roaster) có sự khác biệt rất lớn về cách truyền nhiệt. Trong khi máy rang trống (drum roaster) gia nhiệt cafe trực tiếp qua trống rang (conduction), thì máy rang không khí (air roaster) sử dụng luồng khí nóng để gia nhiệt hạt cafe (convection). Do đó, máy rang không khí (air roaster) giúp hạn chế một số lỗi rang cafe thường xuất hiện ở các máy rang Trống như: cháy hạt cafe, cháy cạnh và chín không đồng đều.

 

 

Mặc dù có trống rang và sử dụng trống rang để đảo cafe, nhưng IMF được biết đến là máy rang không khí (AIR ROASTER,) vì nó truyền nhiệt bằng cách đối lưu luồng khí nóng để làm chín hạt cafe. Điều này có nghĩa là IMF giúp hạt cafe chín đồng đều, phát triển hương vị hạt cafe dễ dàng, khai thác tối đa thể chất của hạt cafe từ trong ra ngoài, mang lại sự cân bằng cho hạt cafe, và chất lượng đồng nhất tuyệt đối giữa các mẻ rang.

Máy IMF cũng cho khả năng rang nhanh hơn so với các máy rang gia nhiệt từ trống (drum roaster), vì IMF cho phép nhiệt không khí đầu vào cực cao mà không làm nóng mặt trống, do đó có thể hoàn thành mẻ rang ngắn nhất trong 8 phút mà không làm hỏng hạt cafe, mẻ rang vẫn đạt chất lượng và phát triển hương vị trọn vẹn. Có thể rang hàng tấn cà phê, liên tục mà vẫn ổn định chất lượng, bất kể đó là mẻ đầu tiên hay mẻ cuối cùng trong ngày.

 

2.Đối lưu nhiệt và không khí 

Máy rang IMF gia nhiệt bằng cách tuần hoàn không khí, thay vì có 2 đầu đốt (1 cho cấp nhiệt khi rang & 1 để làm sạch khí thải). IMF sử dụng 1 đầu đốt luôn được giữ bằng nhiệt với đầu đốt sau, nó đảm bảo 2 nhiệm vụ: vừa cấp nhiệt - vừa triệt tiêu khí thải khi rang, ngăn không cho làm hỏng hương vị cafe.

 

(Hallywood Roastery: đầu đốt tích hợp trên IMF RM30)

 

3. Hệ thống Vortex độc quyền

Máy IMF cũng được trang bị quạt hút khí và cấp nhiệt đầu đốt riêng biệt. Điều đó giúp người vận hành có thể cài đặt lượng không khí lưu thông và nhiệt độ đầu vào mong muốn. 
Lượng hông khí khi đi vào máy rang IMF là sự kết hợp giữa không khí nóng từ đầu đốt và không khí từ phòng rang. Mức lưu lượng không khí đối lưu có thể được cài đặt linh hoạt theo ý muốn của nhà rang.

Đây cũng là điểm đặc biệt ở IMF, công nghệ van điều khiển độc quyền "Vortex" trên IMF hoạt động liên tục và thay đổi theo nhiệt độ của môi trường xung quanh, giúp điều tiết và pha trộn lượng không khí nóng và không khí phòng rang một cách chính xác, và giữ cho mẻ rang ổn định nhiệt.

Với công năng độc quyền trên IMF RM30, máy rang giúp những mẻ rang Robusta có thể đạt độ hoàn thiện về chất lượng tuyệt đối, hạt Robusta sau khi rang: đậm - béo - không chua - ngọt hậu & hương thơm Vani - Caramel đặc trưng - không bị ám mùi khói và mùi bẩn. Với hạt Arabica, IMF có thể khai thác tối đa thể chất hạt cafe, cho ra mẻ rang ít chua & hương thơm trái cây.

(Hệ thống van điều tiết độc quyền "VORTEX" trên IMF)

 

4. Trống Rang trên IMF

khác với các trống rang trên máy rang khác, IMF sử dụng cấu trúc trống rang đục lỗ, do đó giúp hạn chế khả năng truyền nhiệt của trống rang. Điều này làm cho hạt cà phê khi rang hạn chế bị cháy bề mặt. Ngoài ra trống rang trên IMF cũng tránh tình trạng ám mùi và bám dầu khi rang đậm, hoặc khi rang liên tiếp các loại hạt cafe khác nhau,
Năng Suất: Là loại máy rang sử dụng đối lưu không khí để gia nhiệt (Air Drum), máy rang IMF có thể hoàn thành mẻ rang nhanh hơn các máy rang gia nhiệt từ trống rang (drum roaster). IMF có thể rang đúng theo số lượng cafe quy ước mỗi mẻ rang, mà vẫn đảm bảo chất lượng mẻ rang được ổn định. Qua trải nghiệm thực tế tại Hallywood Roastery, chúng tôi sử dụng máy IMF RM30 công suất 30kg /1 mẻ rang, máy có thể rang 30kg mỗi 1 lần rang, mà không ảnh hưởng đến chất lượng của hạt cafe và giữ nguyên bản chất mẻ rang. Điều này là sự khác biệt với một số máy rang khác, khi nhà rang thường phải giảm số lượng cafe khi rang trên mỗi mẻ, để cho ra mẻ rang có thể đạt chất lượng.

 

5. Hệ thống kiểm soát trên IMF

Với IMF, nhà rang có thể tối ưu hóa thời gian và chi phí nhân sự, máy rang trang bị tùy chỉnh 12 bước nhiệt và 3 chế độ vận hành thủ công - bán tự động - tự động hoàn toàn (manual - semi auto - auto). Điều này cho phép máy rang tự vận hành theo cài đặt nhiệt độ rang mong muốn, không cần nhân sự chăm sóc quá trình rang mà vẫn đảm bảo chất lượng cafe tuyệt đối. 

IMF trang bị màng hình kiểm soát cho phép người vận hành tạo ra công thức rang riêng biệt bằng cách cài đặt 12 bước nhiệt tại các điểm mong muốn của mẻ rang. Người vận hành mẻ rang có thể cài đặt nhiệt độ đầu vào, tốc độ trống, lưu lượng gió tại từng thời điểm rang mong muốn. Dựa theo các cài đặt trên bảng điều khiển, hệ thống Vortex sẽ hoạt động liên tục để điều chỉnh nhiệt độ mẻ rang theo cài đặt của người vận hành. Do đó giúp hạn chế sự chênh lệch nhiệt độ, kiểm soát nhiệt độ mẻ rang tuyệt đối, ổn định chất lượng cafe.

 

(Bảng điều khiển gồm 3 chế độ rang & 12 bước nhiệt trên IMF)

 

Tóm lại

Nhìn chung hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy rang công nghiệp công nghệ hiện đại. Tuy nhiên tại Hallywood Roastery, chúng tôi nhìn thấy rằng IMF là nhà sản xuất máy rang tốt nhất thế giới. Với trải nghiệm trên máy rang IMF RM30, công suất 30kg mỗi mẻ rang, chúng tôi nhận thấy: hệ thống vortex và đối lưu không khí trên IMF rất ấn tượng. Máy có thể rang liên tục cả ngày, hàng tấn cafe mà không có sự chênh lệch về chất lượng.

Dù chỉ trang bị 1 đầu đốt hiệu năng cao, nhưng IMF cho thấy khả năng cấp nhiệt không hề kém cạnh các đối thủ khác. Cấu tạo đặc biệt với buồng đốt nằm độc lập và duy trì ở nhiệt độ cao đã tỏ ra hiệu quả trong việc triệt tiêu khói khi cấp nhiệt vào lồng trống. Điều này giúp mẻ rang triệt tiêu mùi khói và mùi xấu, tạo ra hương thơm rất trong sáng.

Bên cạnh các điểm nổi bật như: thiết kế tinh gọn và đẹp mắt, khả năng vận hành xuyên suốt và đảm bảo chất lượng cafe. Điểm nổi trội nhất của IMF nằm ở hệ thống điều tiết không khí VORTEX, đây là hệ thống độc quyền được cấp bằng sáng chế của nhà rang Ý. Hệ thống này giúp lượng khí lưu thông trên IMF được điều tiết chính xác để tạo ra nhiệt độ theo mong muốn của chúng tôi. Đặc biệt, với khả năng tùy chỉnh 12 bước nhiệt và 3 chế độ rang trên IMF kết hợp cùng với hệ thống VORTEX hoạt động, tạo ra một quy trình rang tự động và nhiệt độ luôn được kiểm soát chính xác. Khả năng tùy biến 12 bước nhiệt cũng giúp Hallywood Roastery tạo ra những hạt cafe mang vị đặc trưng và hương thơm độc đáo riêng của mình. Do đó, chúng tôi tin rằng IMF là chiếc máy rang tốt nhất hiện tại.

Zalo
Hotline